Triển lãm kết hợp Hội sách trực tuyến chào mừng Quốc khánh từ 1/9-15/9/2020
31/08/2020

Triển lãm sách trực tuyến chào mừng Quốc khánh từ 1/9-15/9/2020

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam, Bộ TT&TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm sách trực tuyến Chào mừng 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.


(Giao diện khu triển lãm "Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước)

Ưu điểm của hình thức này là không giới hạn khoảng cách địa lý, mọi người từ khắp các địa phương, tỉnh thành đều có thể tham dự. Ngoài việc truy cập để tham quan, xem và tìm hiểu các tư liệu lịch sử có trên triển lãm, các quý độc giả sẽ được mua sách với ưu đãi miễn phí vận chuyển cho 10,000 đơn hàng đầu tiên, bao gồm các sách có trên triển lãm và tất cả các sách tại sàn sách Book365 hiện tại. 

Thông qua gần 1000 tư liệu là sách, tranh, ảnh video được chọn lọc từ nhiều đơn vị xuất bản trong cả nước, góp phần truyền tải phần nào lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam suốt chiều dài lịch sử. 

Đặc biệt, Triển lãm cũng góp phần khẳng định tầm vóc thời đại và ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và những thành quả to lớn mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được trong 75 năm xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Triển lãm tập hợp hơn 1000 tư liệu chọn lọc chia làm các khu vực chính, mỗi khu mô tả về một chủ đề riêng biệt: Khu giới thiệu lịch sử đấu tranh giành độc lập, dựng nước và giữ nước; Giới thiệu thành tựu của Đảng và tư liệu về Bác; Khu giới thiệu thành tựu đổi mới đất nước giai đoạn sau 1986; Khu giới thiệu thành tựu ngành Xuất bản Việt Nam và khu triển lãm tem chào mừng quốc khánh 2/9…

Ngoài ra, trên Triển lãm còn có "Khu sách bán" tập hợp rất nhiều các sách ở các chủ đề khác ngoài chủ đề lịch sử, đất nước, quý độc giả có thể xem và đặt mua. Toàn bộ các sách được giới thiệu năm nay được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho 10.000 đơn hàng đầu tiên nhân dịp chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9.

Với việc ứng dụng những công nghệ tương tác 4.0 animation mới nhất Vitranet24 phát triển, Ban tổ chức hy vọng sẽ truyền tải được không khí tưng bừng của ngày lễ độc lập của đất nước, với những chia sẻ thuyết minh trực tiếp bằng nhiều hoạt cảnh, giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa và tăng tính tương tác với người xem. Nhiều hoạt cảnh nhân vật người thật được đầu tư công phu sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị và chân thực cho người xem.

Hiện nay toàn bộ giao diện mới, các hoạt động trên triển lãm sách và cơ sở hạ tầng của Triển lãm đang được ban tổ chức gấp rút chuẩn bị để kịp ngày khai mạc.

Triển lãm bắt đầu từ ngày 1/9/2020 và kéo dài đến hết ngày 15/9/2020, tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ: Book365.vn. Đơn vị thường trực Triển lãm là Cục Xuất bản In và Phát hành, Nhà xuất bản TT&TT. Các đơn vị phối hợp: Hội xuất bản Việt Nam, Vụ báo chí xuất bản, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Cục Tin học hóa và các Nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách cả nước. Đơn vị vận hành: Tổng công ty V&V-Vitranet24.

(Theo tạp chí Thông tin và truyền thông)