Viết về người nổi tiếng
Giá
Chọn khoảng giá
-
Các quy định khi tham gia sàn giao dịch sách

* Trước khi sử dụng dịch vụ, bạn hãy đọc kỹ Quy chế quản lý hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử book365.vn. Bằng việc truy cập và sử dụng các dịch vụ trên book365.vn bạn đã xác nhận rằng bạn đã đọc, hiểu, và đồng ý với các điều khoản trong Quy chế này.

1. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BOOK365.VN

1.1. Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch thương mại điện tử book365.vn (sau đây gọi tắt là book365.vn) tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tuân thủ theo qui chế của book365.vn và qui định của pháp luật.

1.2. Xuất bản phẩm tham gia giao dịch trên book365.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan; xuất bản phẩm không vi phạm Điều 10 Luật xuất bản và các trường hợp cấm kinh doanh, quảng cáo theo quy định của pháp luật.

1.3. Hoạt động mua bán hàng hóa qua book365.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

1.4. Thành viên trên book365.vn là các tổ chức, cá nhân được book365.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do book365.vn cung cấp.

Thành viên tham gia giao dịch trên book365.vnbao gồm: Người Bán và Người Mua

- Người Bán:

o Là các tổ chức hoặc cá nhân có đăng ký kinh doanh xuất bản phẩm có nhu cầu sử dụng công cụ bán hàng của book365.vn.

o Người Bán book365.vn phải được ký hợp đồng hợp tác với book365.vn.

- Người Mua:

o Là các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu mua xuất bản phẩm, sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi Người Bán trên book365.vn; đồng ý và tuân thủ với mọi điều khoản đã quy định của book365.vn.

1.5. Mục tiêu của book365.vn là:

- Đối với Người Bán (Các gian hàng): Cung cấp các công cụ với nhiều tiện ích thông minh, hiện đại giúp cho Người Bán quảng bá được thương hiệu và tự quản lý bán hàng trên gian hàng của mình.

- Đối với Người Mua (Khách hàng): Giới thiệu cho khách hàng những xuất bản phẩm có chất lượng tốt, có bản quyền với sự phục vụ tận tình, chu đáo.

2. QUY TRÌNH GIAO DỊCH: MUA HÀNG – THANH TOÁN

Người Mua tiến hành mua hàng theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi xem thông tin về xuất bản phẩm (Sách và Ấn phẩm).

Bước 2: Đăng nhập hoặc Đăng ký trước khi thực hiện mua hàng. Cập nhật số lượng cần mua, hệ thống sẽ tự động tính tổng số tiền phải thanh toán.

Bước 3: Chọn hình thức thanh toán bao gồm:

- Thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard

- Chuyển khoản Online (Internet Banking)

- Chuyển khoản bằng ATM

- Thanh toán bằng Ví điện tử Ngân Lượng.

- Thanh toán trực tiếp.

- Thanh toán bằng thẻ cào điện thoại.

nhấn Tiếp tục

Bước 4: Hoàn tất quá trình thanh toán, giao/nhận hàng hóa

Một số chú ý:

- Người Mua cần phải nhập chính xác thông tin về email, SĐT và địa chỉ thanh toán/giao hàng.

3. ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG GIAO DỊCH

Book365.vn xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn trong giao dịch như sau:

3.1. Tất cả Người Bán khi bán hàng trên book365.vn đều phải ký kết Hợp đồng với book365.vn. Do vậy, Người Bán là người chịu trách nhiệm cao nhất với toàn bộ xuất bản phẩm mình cung cấp. Book365.vn có trách nhiệm đảm bảo cung cấp thông tin trung thực nhất về xuất bản phẩm đăng bán.

3.2. Các giao dịch giữa Người Mua và Người Bán đều phải tuân theo quy định của book365.vn. Sau khi giao dịch thành công, book365.vn sẽ thông báo về các thông tin của đơn hàng cho Người Bán.

3.3. Book365.vnđược sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến uy tín đảm bảo các giao dịch được an toàn với chế độ bảo mật cao như cổng thanh toán Ngân lượng, Bảo kim, Paypal…

4. BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI MUA (KHÁCH HÀNG)

4.1. Người Mua có quyền gửi khiếu nại lên book365.vn, đồng thời đánh giá Uy tín của Người Bán trực tiếp trên book365.vn theo 3 (ba) tiêu chí sau:

- Xuất bản phẩm có đúng như mô tả trên book365.vn hay không?

- Thời gian chuyển hàng có đúng như cam kết không?

- Thái độ phục vụ có làm hài lòng khách hàng không?

Book365.vncó trách nhiệm tiếp nhận, xử lý và giải đáp khiếu nại thắc mắc của Người Mua, có quyền yêu cầu Người Bán giải trình khi có khiếu nại từ phía Người Mua. Nội dung thông tin trao đổi có thể được đăng công khai và minh bạch trên book365.vn.

4.2. Book365.vncam kết bảo mật toàn bộ các thông tin do Người Mua và Người Bán cung cấp trên hệ thống gồm : Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán…(trừ trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu).

Để đảm bảo các thông tin nêu trên được bảo mật, book365.vn khuyến cáo các thành viên không cung cấp chi tiết các thông tin về giao dịch với bất kỳ ai (trừ bộ phận Chăm sóc khách hàng của book365.vn).

4.3. Book365.vnnghiêm cấm việc thành viên lợi dụng book365.vn để phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế quản lý hoạt động của book365.vn và Quy định của pháp luật.

5. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

5.1. Người Mua sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo vệ mật khẩu và hộp thư điện tử của mình cũng như lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký. Người Mua có trách nhiệm thông báo kịp thời cho book365.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

5.2. Người Bán phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của các thông tin đăng tải trên book365.vn, đặc biệt thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được gửi thông báo kịp thời cho book365.vn.

5.3. Thành viên không sử dụng dịch vụ của book365.vn vào những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, phá hoại, tạo và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống book365.vn. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Đối với các hành vi bị cấm trên book365.vn như sau:

a) Ăn cắp hình ảnh, xâm phạm quyền tác giả/tác phẩm, bán hàng giả, hàng lậu.

b) Bán hàng không đúng quy cách, chất lượng, giá bán như đã mô tả.

c) Giao hàng không đúng hẹn, gửi thiếu hàng, vận chuyển hàng gây hư hỏng, lợi dụng thông tin khách hàng để quảng cáo,

Nếu vi phạm Người Bán có thể bị chấm dứt hợp đồng hợp tác với book365.vn và các thông tin về việc chấm dứt hợp tác sẽ đăng công khai trên book365.vn.

6. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÀNH VIÊN TRÊN BOOK365.VN.

6.1. Quyền của thành viên

a) Việc khởi tạo thành viên tham gia trên book365.vnlà miễn phí. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

b) Thành viên được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ và các giao dịch trên book365.vn. Có hai loại thành viên trên book365.vnlà Người Mua và Người Bán, trong đó để trở thành Người Bán phải ký kết hợp đồng hợp tác với book365.vn.

c) Thành viên tham gia trên book365.vnvới tư cách là Người Mua được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về Người Bán cùng thông tin nội dung giao dịch hàng hóa, dịch vụ; nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa; được cung cấp hóa đơn, chứng từ, tài liệu liên quan đến giao dịch và thông tin cần thiết khác trong trường hợp có yêu cầu riêng.

d) Thành viên tham gia trên book365.vnvới tư cách là Người Bán được cung cấp thông tin chính xác đầy đủ về Người Mua bao gồm địa chỉ email, số điện thoại liên lạc, địa chỉ giao hàng, hình thức thanh toán sử dụng liên quan đến giao dịch và thông tin cần thiết khác.

e) Lựa chọn hàng hóa, dịch vụ: Người Bán bán xuất bản phẩm theo nhu cầu, điều kiện thực tế của mình; Người Mua có quyền cân nhắc quyết định tham gia mua hàng hay không.

f) Có quyền tố cáo, đòi bồi thường thiệt hại đối với các hành vi vi phạm Quy chế hoạt động của book365.vn. Có quyền đánh giá một cách khách quan và trung thực về chất lượng, thời gian giao hàng và thái độ phục vụ của Người Bán.

g) Có cơ hội quảng bá tới tập khách hàng thuộc hệ thống quảng cáo, email marketting của book365.vncung cấp.

h) Được hưởng các chính sách ưu đãi do book365.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên book365.vnhoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

i) Có quyền đóng góp ý kiến cho book365.vntrong quá trình hoạt động để book365.vn phục vụ các thành viên ngày một tốt hơn.

k) Được nhân viên của book365.vn tư vấn, hỗ trợ để sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích một cách dễ dàng.

6.2. Nghĩa vụ của thành viên

a) Có trách nhiệm thông báo và đề nghị xử lý với book365.vntrong trường hợp tên truy nhập, mật khẩu của mình bị sử dụng trái phép hoặc bị lạm dụng bởi một bên khác.

b) Chịu trách nhiệm về tính chính xác của những thông tin đã cung cấp.

c) Thành viên, Người Mua kiểm tra hàng hóa trước khi nhận.

d) Cam kết không có những hành động gây ảnh hưởng đến các thành viên khác hoặc cho chính book365.vn.

e) Cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ có liên quan đến các nội dung, dịch vụ do book365.vncung cấp cho một bên thứ ba.

f) Cam kết và đồng ý không sử dụng dịch vụ của book365.vnvào những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống book365.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

g) Người Bán có trách nhiệm phối hợp với book365.vn trong việc giải đáp những khiếu nại, thắc mắc của Người Mua.

7. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BOOK365.VN.

7.1. Quyền của book365.vn

a) Book365.vnsẽ tổ chức thực hiện quảng cáo các chương trình khuyến mại, giới thiệu, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của các Người Bán khác nhau với mức giá ưu đãi đến cộng đồng thành viên của book365.vn.

b) Book365.vn có quyền yêu cầu các thành viên cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho book365.vnkhông chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật về thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc vi phạm các Hành vi bị cấm đối với Người Bán thì book365.vncó quyền từ chối truy cập, tạm ngưng hoặc chấm dứt quyền thành viên. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị, đồng thời thành viên phải chịu trách nhiệm pháp lý về các thông tin có liên quan đến sản phẩm dịch vụ khuyến mại.

c) Book365.vncó quyền sử dụng mọi thông tin do các thành viên cung cấp nhằm mục đích quảng bá về các hoạt động của book365.vn mà không cần thông báo trước tới từng thành viên.

d) Book365.vngiữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên book365.vntheo Luật Bản quyền và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

7.2. Nghĩa vụ của book365.vn

a) Chịu trách nhiệm xây dựng book365.vn bao gồm việc nghiên cứu, thiết kế, xây dựng, mua sắm các thiết bị phần cứng, phần mềm, kết nối Internet, hệ thống nhân sự hỗ trợ phục vụ, các chính sách cụ thể cho hoạt động của book365.vn.

b) Tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng.

c) Chịu trách nhiệm định hướng, xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, thanh toán điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của book365.vn.

d) Duy trì hoạt động bình thường và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan khác.

e) Tiếp nhận, xử lý và giải đáp những khiếu nại, thắc mắc của thành viên.

8. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM CỦA BOOK365.VN.

8.1. Book365.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật.

8.2. Book365.vn sẽ không chịu trách nhiệm đối với Người Mua và Người Bán nếu xảy ra các thiệt hại bắt nguồn từ các nguyên nhân nằm ngoài kiểm soát gây ra như các sự kiện thiên tai, hỏa hoạn, cháy nổ, sự cố đường truyền internet, chiến tranh, phong tỏa, hoặc các quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

9. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

9.1. Quy chế hoạt động của book365.vn có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành.

9.2. Trong trường hợp book365.vn có thay đổi Quy chế thì sẽ thông báo tới các thành viên.

9.3. Việc các thành viên tiếp tục tham gia sau khi Quy chế được sửa đổi, ban hành điều này đồng nghĩa các thành viên đã chấp thuận Quy chế mới.